3 Bước giúp bạn xác định phong cách học hiệu quả!

Tất cả chúng ta đều có một phong cách học tập mà chúng ta cảm thấy quen thuộc nhất. Tuy nhiên, bằng cách kiểm tra lại phong cách này, chúng ta thường vẫn có thể tìm ra cách làm học tập hiệu quả hơn.

Bạn đã bao giờ nghĩ tự hỏi liệu phong cách học tập ưa thích của bạn có thể là như thế nào? Khi bạn học lần gần nhất một môn gì đó, chính thức hoặc không chính thức, bạn có thích và thấy hiệu quả từ trải nghiệm cách học đó không?

Nếu không, tại sao bạn không thích nó? Làm thế nào bạn có thể cải thiện trải  nghiệm học tập của mình?

Có thể bạn là người học mà cần phải học qua nhìn và viết ra những gì bạn đang cố gắng học trước khi bạn nhớ nó – hoặc có thể bạn là người lặng lẽ hấp thụ thông tin? Bạn có luôn cần một giáo viên để hướng dẫn cho bạn khi bạn học?

Chúng ta hãy nghe về kinh nghiệm của một số người học:

  • Học sinh thứ nhất: “Tôi thích học ở trong một môi trường thoải mái, thân mật – một nhóm hỗn hợp nhỏ.”
  • Học sinh thứ hai: “Tôi muốn cảm thấy rằng tôi có thể hỏi giáo viên bất kỳ lúc nào và được giải thích đi giải thích lại mà không có cảm giác e ngại hay tôi học kém hay đang làm phiền toái giáo viên! “

Học theo một nhóm nhỏ hoặc đề nghị giáo viên nhắc lại phần giải thích giúp những học sinh trên học tập. Bây giờ hãy nghĩ về cách bạn học tốt nhất cho bạn theo 3 bước sau?

  1. Hãy thừa nhận rằng bạn có một phong cách học tập của mình và suy nghĩ về việc làm thế nào bạn có thể cải thiện nó?
  2. Xác định phong cách học tập của bạn hay phong cách của bạn.
  3. Hãy chấp nhận thử thách – thử trải nghiệm các phong cách học khác nhau, nó có thể mang lại kết quả tốt hơn cho bạn!

Học tập hiệu quả đưa bạn đi đúng hướng để thi thành công. Chúc may mắn với các khám phá của bạn. Nếu bạn là người học với phong cách cần có một giáo viên chất lượng Quốc tế giúp bạn có trải nghiệm học tiếng Anh hiệu quả, hướng dẫn từng bước, hãy tham gia các khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 online tại Skype English bắt đầu từ việc đăng ký học thử ngay hôm nay!

https://skypeenglish.org/dang-ky-hoc-thu/