4 BƯỚC ĐỂ NÓI TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Làm thế nào để có thể học nói tiếng Anh cho người mới bắt đầu? Dưới đây là 4 bước giúp bạn nói nhiều hơn và cải thiện dần mỗi ngày!

Bước 1:

Với người học tiếng Anh mới bắt đầu thì các cuộc hội thoại cơ bản là hình thức điển hình đầu tiên. Học các hội thoại thông thường là cách tốt nhất để bắt đầu nói tiếng Anh. Luyện tập và nhớ các cách chào hỏi thông thường, cách để giới thiệu tên và hỏi tên người khác. Các câu hỏi hàng ngày như “What is the time?” hỏi về thời gian, “Where are you from?- hỏi về nơi sống và “How are you today?, Hỏi về tình hình sức khỏe,…. Đây là những cấu trúc nên tảng cho khả năng giao tiếp của bạn.

Bước 2:

Bước tiếp theo là nâng cao khả năng nói tiếng Anh lên trên những cấu trúc thông thường và xây dựng một danh sách từ vựng mà bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Bạn không thể nói được nếu bạn không có vốn từ để nói, vì vậy việc nhớ từ mới là cần thiết. Cách tốt nhất là bạn bắt đầu với các từ vựng mà bạn thường sử dụng hàng ngày. Hãy thiết lập một danh sách những chủ đề mà bạn thường nói chuyện, có thể đó là các sở thích của bạn hay các chủ đề thông thường như du lịch, học tập,…. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất với các chủ đề mà bạn đã nắm chắc.

Bước 3:

Khi bạn đã có thể có những cấu trúc giao tiếp căn bản và vốn từ nhất định để sử dụng, bạn nên xây dựng khả năng nói theo hướng tốt nhất là theo nhu cầu học ngoại ngữ của bạn. Đầu tiên, bạn cần xác định rõ lí do bạn đang học tiếng Anh là gì? Nếu bạn muốn đến một nước nói tiếng Anh, bạn sẽ cần học các từ vựng liên quan tới du dịch, giải trí, ăn uống, hỏi đường,.. Nếu bạn đang học tiếng Anh phục vụ cho công việc, bạn sẽ cần tập trung vào các từ vựng trong ngành nghề của bạn.

Bước 4:

Nếu bạn đang học tiếng Anh đê có thể giao tiếp hàng ngày, bạn nên mở rộng từ vựng về các hoạt động hàng ngày. Bởi mục tiêu cao nhất của tất cả các tình huống này là để bạn nói được tiếng Anh nhiều hơn. Việc có một hướng đi tập trung và gắn liền với nhu cầu và sở thích của bạn sẽ giúp việc học của bạn trở thành một phần thú vị trong cuộc sống.

Để có thể cải thiện nhanh nhất kỹ năng nói tiếng Anh, thì quan trọng nhất chính là luyện tập với môi trường hỗ trợ tốt nhất. Skype English tự hào là một trong những trung tâm đầu tiên tại Việt Nam tổ chức các khóa học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài để học viên có môi trường rèn luyện, thực hành và được giáo viên hỗ trợ cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh nhanh nhất. Hãy trải nghiệm khóa học hiệu quả này bằng việc đăng ký học thử FREE ngay hôm nay!

 

Bài viết liên quan

22Th1

Làm thế nào để tăng động lực học tiếng Anh cho trẻ em?

Làm thế nào để tăng động lực học tiếng Anh cho trẻ em Động lực là một trong những yếu...

15Th1

Kỹ năng đọc lướt (Skimming) và đọc soát (scanning)

SKIMMING VÀ SCANNING LÀ GÌ?     Skimming và Scanning là hai kỹ thuật đọc trong đó sử dụng mắt...

08Th1

Thiết lập mục tiêu và kế hoạch học ngoại ngữ cho năm 2021

Vậy là đã kết thúc 7 ngày đầu tiên của năm 2021. Để một năm  mới qua đi với nhiều...

25Th12

Những lời chúc mừng Giáng Sinh bằng tiếng Anh đơn giản nhưng hay và đầy ý nghĩa

Những lời chúc mừng Giáng Sinh bằng tiếng Anh đơn giản nhưng hay và đầy ý nghĩa May your Christmas...

17Th12

TÌM HIỂU VỀ KỲ THI TOEFL PRIMARY

THÔNG TIN CHUNG Chương trình TOEFL Primary dành Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge bao gồm 2 cuộc...

27Th11

Tại sao nên học tiếng Anh Online 1 kèm 1?

  Học tiếng Anh online 1 kèm 1 Học tiếng Anh online 1 kèm 1 là hình thức học không...