CÁCH HẤP DẪN NHẤT ĐỂ HỌC TIẾNG ANH

TẠI SAO LẠI HỌC TIẾNG ANH QUA XEM PHIM?

Xem phim sẽ thú vị hơn là hoc theo một cuốn sách. Nó cũng là cách học mang lại hiệu quả. Sau đây là lí do tại sao ngồi xuống xem phim có thể cải thiện khả năng thành thạo tiếng Anh của bạn với những tác dụng sau:

1. REAL ENGLISH – TIẾNG ANH THỰC TIỄN

Sách giáo trình rất tốt cho việc học từ vựng, ngữ pháp nhưng sẽ tốt hơn cho kỹ năng nghe với việc nghe giọng tiếng Anh bản ngữ. Thông qua việc xem các bộ phim nước Anh và Mỹ, bạn có thể lắng nghe các diễn viên nói tiếng Anh bản ngữ nói ngôn ngữ một cách tự nhiên. Điều này sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiện đại và có thể phát âm giống người bản ngữ hơn về từ vựng và phong cách.

2. BETTER PRONUNCIATION – PHÁT ÂM TỐT HƠN

Thỉnh thoảng có thể thật khó để hiểu làm thế nào một từ tiếng Anh được phát âm. Việc nghe người bản xứ trong phim nói sẽ dạy bạn cách chính xác để trình bày về mọi thứ. Các hội thoại trong phim cũng cung cấp những ví dụ tốt về cách âm thanh của từ ngữ thay đổi trong các từ nối hay câu nối.

3. LIVE CONTEXT – SỐNG ĐỘNG VỚI NỘI DUNG

Khi bạn học một từ, nó có thể khó để nhớ ý nghĩa của nó và cách sử dụng nó. Trong phim, các từ được sử dụng như một phần của câu chuyện và phần nội dung giúp bạn học và nhớ chúng một cách hiệu quả.

4. NATIVE ACCENTS – GIỌNG BẢN NGỮ

Ngay cả trong nước Anh hay Mỹ, có rất nhiều giọng khác nhau được sử dụng để nói tiếng Anh. Khi xem phim, bạn sẽ nghe thấy nhiều giọng vùng miền được sử dụng và điều này giúp bạn hiểu chúng tốt hơn. Giáo trình hiếm khi cung cấp thông tin về các giọng khác nhau trong tiếng Anh

5. EXPLORE CULTURE – KHÁM PHÁ VĂN HÓA

Bạn có thể học về văn hóa đằng sau ngôn ngữ khi bạn xem phim gốc tiếng Anh. Ngôn ngữ và văn hóa có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Tại sao không học cả hai cùng một lúc bằng cách xem các bộ phim?

LÀM THẾ NÀO HỌC TIẾNG ANH QUA XEM PHIM HIỆU QUẢ:

1. Chọn bộ phim hấp dẫn, thú vị: khi chọn phim để xem mỗi người học sẽ chọn những bộ phim phù hợp với sở thích của bạn như: hài, lãng mạn, khoa học viễn tưởng,…

2. Chọn những bộ phim không quá khó hiểu: với người học tiếng Anh có thể xem những bộ phim với diễn biến không quá nhanh, hội thoại không quá nhanh và ngôn ngữ khó hiểu hay mang tính chuyên ngành

3. Cố gắng hiểu từ 70% nội dung trở lên: có những người xem lần đầu sẽ chưa hiểu nhiều tuy nhiên việc xem kết hợp phụ đề tiếng Anh hay xem đi xem lại sẽ giúp bạn dần hiểu nội dung cũng như cách phát âm, từ vựng của bộ phim

4. Nói lại những hội thoại thú vị: Việc xem phim sẽ gặp rất nhiều cách sử dụng cấu trúc giao tiếp, hội thoại thông thường mà bạn không gặp trong sách. Vì vậy hãy nói lại và ghi lại để ghi nhớ các cấu trúc thoại này.

Song song với việc học tiếng Anh hàng ngày qua các chương trình truyền hình, radio, xem phim, việc luyện tập cũng như có sự hướng dẫn, chỉnh sửa của giáo viên sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh của mình nhanh hơn. Hãy đăng ký HỌC THỬ 30 phút với Giáo viên Philipin tại Skype English ngay hôm nay để trải nghiệm sự khác biệt trong việc học tiếng Anh nhé:

Đăng ký học thử

Bài viết liên quan

26Th2

Viết lời cảm ơn món quà trong tiếng Anh- Phần 1: Cảm ơn về món quà chu đáo – hành động tốt

Cách nói lời cảm ơn vì một món quà chu đáo Bạn vừa tổ chức sinh nhật, đám cưới hoặc...

05Th2

Bổ sung từ vựng với phương tiện di chuyển và du lịch dịp Tết

Kỳ nghỉ Tết nguyên đán là một trong những điểm vui nhộn nhất trong năm. Bạn có kế hoạch về...

22Th1

Làm thế nào để tăng động lực học tiếng Anh cho trẻ em?

Làm thế nào để tăng động lực học tiếng Anh cho trẻ em Động lực là một trong những yếu...

15Th1

Kỹ năng đọc lướt (Skimming) và đọc soát (scanning)

SKIMMING VÀ SCANNING LÀ GÌ?     Skimming và Scanning là hai kỹ thuật đọc trong đó sử dụng mắt...

08Th1

Thiết lập mục tiêu và kế hoạch học ngoại ngữ cho năm 2021

Vậy là đã kết thúc 7 ngày đầu tiên của năm 2021. Để một năm  mới qua đi với nhiều...

25Th12

Những lời chúc mừng Giáng Sinh bằng tiếng Anh đơn giản nhưng hay và đầy ý nghĩa

Những lời chúc mừng Giáng Sinh bằng tiếng Anh đơn giản nhưng hay và đầy ý nghĩa May your Christmas...