Test khả năng đọc hiểu với chủ đề Mother’s Day

 

Chúng ta cùng tìm hiểu thêm và kiểm tra khả năng đọc hiểu của mình qua bài viết ngắn chia sẻ về Mother’s Day – Ngày của Mẹ dưới đây.

Mother’s Day in the UK

Mother ‘s Day is a special day to honour and give thanks to mothers.

People in the UK celebrate Mother ‘s Day in the Spring. Mother ‘s Day is known as Mothering  Sunday.

Mother ‘s Day is celebrated on the fourth Sunday of Lent, a Christian festival. Lent lasts for forty days. Lent is a moveable festival. It doesn’t always begin on the same day. Because of this, Mother ‘s Day falls on a different day every year, too.

Many children make or buy greetings cards to send to their mothers on Mother ‘s Day. People often buy chocolates or perfume to give as Mother ‘s Day gifts, or send flowers. Children sometimes make breakfast in bed for their parents on the day, as special treat.

People often take their mothers to dinner for a special meal on Mother ‘s Day. Stepmothers, grandmothers, and foster mothers are given cards and presents, too.

Grown – up’s phone their mothers on the day to remind them how much they love them!

Mother ‘s Day celebrations around the World

People in many other coutries around the world also celebrate Mother ‘s Day. Ireland, Nigeria and Bangladesh celebrate Mother ‘s Day on the fourth Sunday in Lent.

In the United States and some other parts of the world, Mother ‘s Day is celebrated on the second Sunday in May. Countries which celebrate Mother ‘s Day in May include Canada, Australia, and The USA.

Tiếng Việt

Ngày của Mẹ tại UK

Ngày của mẹ là một ngày đặc biệt để tỏ lòng tôn kính và gửi lời tri ân tới những người Mẹ.

Người UK tổ chức Ngày của Mẹ vào mùa xuân. Ngày của mẹ còn được gọi là Chủ nhật của mẹ.

Ngày của Mẹ được tổ chức vào chủ nhật thứ 4 sau lễ hội Lent của người theo Đạo Thiên chúa. Lễ hội Lent kết thúc sau 40 ngày. Lent là một lễ hội không cố định ngày. Nó không phải lúc nào cũng bắt đầu cùng ngày mỗi năm. Vì vậy, Ngày của Mẹ rơi vào các ngày khác nhau mỗi năm.

Những đứa trẻ thường làm hay mua các tấm thiệp để gửi tới mẹ của mình vào Ngày của Mẹ. Mọi người thường mua sô cô la hay nước hoa để làm quà tặng hay tặng hoa cho Ngày của Mẹ. Những đứa trẻ thi thoảng làm bữa sáng trên giường cho bố mẹ vào ngày này như một cách làm đối xử đặc biệt.

Mọi người cũng thường đưa mẹ mình đi ăn tối cho một bữa ăn đặc biệt vào Ngày của Mẹ. Mẹ kế, bà ngoại và mẹ nuôi cũng được tặng thiệp và quà.

Những người trưởng thành sẽ gọi điện cho mẹ mình vào ngày này để bày tỏ tình cảm của mình!

Ngày của Mẹ trên khắp Thế giới

Người dân ở nhiều nước trên khắp Thế giới cũng tổ chức Ngày của Mẹ. Ireland, Nigeria và Bangladesh tổ chức Ngày của Mẹ vào chủ nhật thứ 4 của lễ hội Lent.

Tại Mỹ và nhiều nơi trên Thế giới, Ngày của Mẹ được tổ chức vào chủ nhật thứ 2 của tháng năm. Các nước tổ chức Ngày của mẹ trong tháng năm gồm có Canada, Úc và Mỹ.

Những người Mẹ luôn mong cầu những điều khác nhau ở con cái. Với con cái ở tuổi học trò, người Mẹ nào cũng mong những đứa con của mình sẽ học được những điều bổ ích cho cuộc đời của con. Skype English cũng có sứ mệnh giúp những người Mẹ Việt Nam có một địa chỉ đáng tin cậy để học tiếng Anh 1 kèm 1 online. Hãy trải nghiệm khóa học hiệu quả này cho các con từ việc học thử miễn phí hôm nay!

Bài viết liên quan

22Th1

Làm thế nào để tăng động lực học tiếng Anh cho trẻ em?

Làm thế nào để tăng động lực học tiếng Anh cho trẻ em Động lực là một trong những yếu...

15Th1

Kỹ năng đọc lướt (Skimming) và đọc soát (scanning)

SKIMMING VÀ SCANNING LÀ GÌ?     Skimming và Scanning là hai kỹ thuật đọc trong đó sử dụng mắt...

08Th1

Thiết lập mục tiêu và kế hoạch học ngoại ngữ cho năm 2021

Vậy là đã kết thúc 7 ngày đầu tiên của năm 2021. Để một năm  mới qua đi với nhiều...

25Th12

Những lời chúc mừng Giáng Sinh bằng tiếng Anh đơn giản nhưng hay và đầy ý nghĩa

Những lời chúc mừng Giáng Sinh bằng tiếng Anh đơn giản nhưng hay và đầy ý nghĩa May your Christmas...

17Th12

TÌM HIỂU VỀ KỲ THI TOEFL PRIMARY

THÔNG TIN CHUNG Chương trình TOEFL Primary dành Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge bao gồm 2 cuộc...

27Th11

Tại sao nên học tiếng Anh Online 1 kèm 1?

  Học tiếng Anh online 1 kèm 1 Học tiếng Anh online 1 kèm 1 là hình thức học không...